Tạo năng lượng sạch từ tự nhiên

Thursday,
27/10/2016
0

Những cách sinh tồn của sinh vật trong tự nhiên luôn là nguồn cảm hứng cho các nhà khoa học có những sáng tạo năng lượng độc đáo và hiệu quả đối với cuộc sống.


 

Sợi tảo bẹ bò dưới bề mặt của vùng nước ven biển, vẽ nhiên liệu từ ánh nắng mặt trời, chỉ ra một cách tốt hơn cho con người để nắm bắt và sử dụng năng lượng. Rong biển là một trong những sáng tạo của thiên nhiên mà từ đó các kỹ sư lấy ý tưởng khi họ tìm cách thiết kế các hệ thống năng lượng sạch hơn và hiệu quả hơn.
 


Sóng biển sinh học: Thu năng lượng từ đại dương. Hệ thống năng lượng sinh học ở Sydney, Australia. Hệ thống này đã nhận được giải thưởng 5,2 triệu USD của chính phủ tiểu bang Victoria. BioWave được thiết kế để thu nhận năng lượng từ sóng của đại dương, trong đó một trục gốc linh hoạt sẽ cho phép các phao nổi để thu được nhiều năng lượng nhất.
 


 

Lá tích trữ năng lượng: Dựa trên quá trình quang hợp của lá cây, người ta đã tạo ra một loại pin có khả năng chuyển hóa năng lượng. “Chiếc lá” nhân tạo này rất nhẹ, có thể mang theo dễ dàng và hoạt động được dưới nước.
 


 

Tiến sĩ Frank E.Fish (Đại học West Chester) đã thiết kế một cánh quạt có khả năng di chuyển không khí hiệu quả dựa trên hoạt động của vây và đuôi cá voi khi chúng bơi.
 


Chế tạo quạt công nghiệp cũng như turbine dựa trên hoạt động hô hấp của cá voi lưng gù (khi chúng bổ nhào xuống, các cơ khép lại lỗ phun nước (lỗ mũi), và nó bị khép chặt cho đến khi cá voi lại nổi lên bề mặt trong lần kế tiếp. Khi nó thực hiện công việc trao đổi khí thì các cơ lại mở lỗ phun nước để xả ra và hít vào không khí).

 


 Học cách giữ nhiệt độ ổn định cho các tòa nhà từ loài mối. Một gò mối giống như một thành phố thu nhỏ với các đường hầm trên và dưới mặt đất. Loài côn trùng này có cách rất hay để giữ cho tổ của  chúng luôn có một nhiệt độ tương đối ổn định.
 


 

 Hệ thống làm mát tòa nhà Eastgate chỉ tốn 1/10 chi phí của các hệ thống thông thường, và sử dụng năng lượng ít hơn 35% so với các tòa nhà tương tự. Nó hoạt động theo phương thức hấp thụ nhiệt vào các bức tường, sau đó sử dụng quạt để đẩy nhiệt vào nội thất của tòa nhà vào ban đêm.
 


 

Quần thể cá hồng được sắp xếp để giảm lực cản, giống như đàn ngỗng trời bay theo hình chữ V.
 


 

Nhóm nghiên cứu công nghệ sinh học của giáo sư John Dabiri đã học được ý tưởng thiết kế sắp xếp tốt hơn các turbine gió từ cách sắp xếp của loài cá.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: